Cách dùng Affiliate Egg Pro để đăng sản phẩm lên websize dùng WordPress

Deal Score0
Deal Score0

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Affiliate Egg Pro để đăng sản phẩm từ sàn thương mại điện tử phổ biến ví dụ Shopee, Sendo, Lazada, Tiki lên wordpressAffiliate Egg Pro cung cấp cho bạn tính năng đăng sản phẩm bằng shortcode cực kỳ hay. Tính năng này sẽ giúp bạn lấy thông tin tự động của 1 hoặc nhiều sản phẩm và tạo thành shortcode để bạn có thể “dán” vào bất kỳ nơi nào bạn muốn hiển thị sản phẩm .

Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

Đăng sản phẩm lẻ bằng shortcode

Bước 1: Chuẩn bị danh sách liên kết của sản phẩm

Chắc chắn rồi, để đăng một hoặc nhiều sản phẩm của một shop nào đó (hoặc nhiều shop khác nhau cũng được) thì bạn cần phải chuẩn bị đường dẫn tới các sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị.

Ví dụ, mình muốn đăng sản phẩm “Apple MacBook Air 13-inch” của lazada và tiki luôn nhé, lúc này bạn sẽ truy cập và lazada tìm sản phẩm muốn đăng và lấy liên kết về. Như thế này:

vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 01

Tương tự, bạn tìm sản phẩm tương ứng bên tiki và lấy link cần tiếp thị về nhé.

Bước 2: Tạo shortcode đăng sản phẩm

Sau khi đã có link cần tiếp thị thì đây là lúc bạn cần sử dụng plugin Affiliate Egg Pro để tự động lấy thông tin và tạo shortcode cho bạn đăng sản phẩm. Để làm việc này, bạn sẽ cần sử dụng chức năng storefront của plugin Affiliate Egg Pro.

 • Truy cập vào Affiliate Egg Pro ➤ Add storefront.
vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 02
 • Cung cấp thông tin như màn hình bên dưới để tạo storefront:
  • Name: bạn đặt tên bất kỳ mà bạn muốn cho storefront, chẳng hạn như tên sản phẩm bạn muốn tiếp thị.
  • Urls: danh sách các liên kết của các sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị. Đây là những liên kết mà bạn đã chuẩn bị ở bước 01 đấy, bạn hãy nhớ là mỗi liên kết bạn đặt trên 01 dòng nhé.
  • Template: mẫu giao diện để hiển thị các sản phẩm trong danh sách liên kết ở trên. Ở đây mình chọn mẫu “Compact product cart” để demo, còn bạn có thể chọn mẫu giao diện khác theo ý thích của bạn.
 • Sau khi cung cấp xong các thông tin ở trên thì bạn hãy click vào button “Save” để lưu lại. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thêm ô Shortcode, và đây chính là cái mà bạn cần.
vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 03

Bước 3: Đăng sản phẩm

Sau khi có shortcode rồi thì bạn có thể “dán” shortcode này vào bất kỳ chỗ nào mà bạn muốn đăng sản phẩm (thông thường là trong bài viết blog). Ví dụ như sau:

 • Vào Posts ➤ Add New để tạo một bài viết mới.
 • Bây giờ, bạn hãy viết bài như một bài viết thông thường nhé. Trong bài viết bất kỳ chỗ nào bạn muốn hiển thị sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị thì bạn hãy chèn đoạn shortcode mà bạn lấy được ở bước trên. Ví dụ như thế này:
vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 04
 • Sau khi hoàn thành việc viết bài, bạn có thể chọn “Preview” hoặc “Publish” để lưu bài viết và xem thử. Bài viết của bạn trông sẽ như thế này đây:
vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 05

Bạn thấy sao? Rất hay phải không nào? Mẫu giao diện hiển thị cho các sản phẩm ở trên chính là mẫu “Compact product cart” mà mình đã chọn demo ở trên.

Bạn có thể chọn lại mẫu giao diện khác theo ý thích của mình để đạt được hiệu quả tiếp thị tốt nhất.

Đăng nhiều sản phẩm bằng shortcode

Với phương pháp trên bạn đã lấy nội dung và đăng sản phẩm một cách tự động lên website của mình. Tuy nhiên đó là các sản phẩm riêng lẻ với số lượng ít. Trong trường hợp bạn muốn đăng sản phẩm theo một số lượng nhiều hơn thì sao?

Tất nhiên là plugin Affiliate Egg Pro cũng hỗ trợ bạn việc này. Và các bước thực hiện cũng y như việc bạn đăng sản phẩm riêng lẻ ở trên. Chỉ khác một chỗ là thay vì cung cấp nhiều liên kết riêng lẻ, thì bạn cần cung cấp liên kết của một nhóm hoặc một danh mục nào đấy.

Ví dụ như mình sẽ đăng 18 sản phẩm trong danh mục “Điện thoại di động” của lazada như sau (sở dĩ là 18 sản phẩm là vì mình thấy đẹp thôi, bạn muốn bao nhiêu cũng được ???? nhưng đừng nhiều quá vì sẽ làm tốc độ tải trang của bạn chậm và hiển thị cũng không được đẹp):

Bước 1: Chuẩn bị liên kết của danh mục chứa sản phẩm cần đăng

Trong ví dụ này, mình sẽ vào danh mục “Điện thoại di động” của lazada và lấy liên kết như thế này:

vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 06

Bạn thấy không, liên kết này chỉ tới danh mục “Điện thoại di động” mà không chỉ chính xác vào sản phẩm nào cả. Đó chính là sự khác biệt so với cách làm trước.

Bước 2: Tạo shortcode đăng sản phẩm

Phần này y như phần trước nên mình không đề cập lại những ý cũ nữa nhé. Bạn cũng sẽ vào Affiliate Egg Pro ➤ Add storefront để tạo một storefront, “dán” link ở trên vào mục Urls. Nhưng lưu ý chỗ “dán” link này 1 xíu ở hình bên dưới:

vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 07

Bạn có thấy điểm gì khác với bước 2 ở phần trên không? Đó là đằng trước link của danh mục điện thoại di động có thêm một shortcode [catalog limit=18].

Đây chính là cách để bạn giới hạn số lượng sản phẩm cần lấy đó, ví dụ này mình cần lấy 18 sản phẩm thuộc danh mục “Điện thoại di động” nên catalog limit mình để là 18.

Trong ví dụ lần này, mình sẽ thử một mẫu template khác là “Grid (3 colums)” để bạn xem thử luôn nhé.

Bước 3: Đăng sản phẩm

Bạn cũng sẽ tạo một bài viết, sau đó “dán” shortcode [affegg id=7] có được ở bước trên vào nơi bạn muốn hiển thị. Nói chung là y như phần trước nên mình sẽ không nhắc lại nữa nhé. Kết quả nhận được mình sẽ được như thế này:

vuimoingay affiliate egg huong dan dang san pham 08

Quá hay phải không nào? Chỉ một vài bước cực kỳ đơn giản là bạn đã đăng được rất nhiều sản phẩm rồi, mà lại không mất công sức là bao.

Cũng đơn giản mà phải không các bạn. Cách dùng Affiliate Egg Pro để đăng sản phẩm không quá khó để bạn có thể làm đâu. Nếu có thắc mắc hoặc cần trao đổi bạn để lại bình luận bên dươi nha. Chúc bạn thành công.

A22 - Top1Ads.vn - Top1Marketing.vn - No1Marketing.vn
Logo
Shopping cart